>> มาต่อกันที่ EP สุดท้ายของ 10 เหตุผลทำไมต้องดื่มกาแฟไทย?  EP.ที่แล้วแอดมินกล่าวถึงข้อดีของการดื่มกาแฟไทยไปถึงข้อที่ 7 แล้ว

1.   Unique geographical features = ลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์

2.   Different elevation = ระดับความสูงที่แตกต่างกัน

3.   Unique mini climate = สภาพอากาศขนาดเล็กที่ไม่เหมือนใคร

4.   Shade-Grown = การเติบโตภายใต้ร่มเงา

5.   Processing Methods = กระบวนการแปรรูป

6.   Sustainable Farming Practices = แนวทางปฏิบัติด้านการเกษตรที่ยั่งยืน

7.   Specialty Coffee Approach = วิธีการชงกาแฟแบบพิเศษ

8. Unique Flavor Profile : กาแฟไทยมีรสชาติที่หลากหลายและโดดเด่น โดยขึ้นอยู่กับภูมิภาค ระดับความสูงและวิธีการแปรรูป

กาแฟไทยสามารถแสดงรสชาติที่หลากหลาย สามารถแสดงออกถึงกลิ่นหอมของดอกไม้ กลิ่นแบบผลไม้ กลิ่นสมุนไพร และกลิ่นคล้ายถั่วได้ ความหลากหลายนี้ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้ที่แสวงหาประสบการณ์การดื่มกาแฟที่แปลกใหม่

9. Elevating Local Communities: : การสนับสนุนกาแฟไทยนั้นเป็นประโยชน์โดยตรงต่อชุมชนและเกษตรกรในท้องถิ่น การบริโภคกาแฟไทยเป็นตัวเลือกที่ดีที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถมีส่วนร่วมในการดำรงชีวิตของผู้ผลิตกาแฟรายย่อยและช่วยรักษาอุตสาหกรรมกาแฟและเศรษฐกิจหมุนเวียนภายในประเทศได้เป็นอย่างดี

10. Traceability and Transparency : ผู้ผลิตกาแฟไทยหลายรายให้ความสำคัญกับการตรวจสอบย้อนกลับและความโปร่งใสในการปฏิบัติงานของตน สิ่งนี้ทำให้ผู้บริโภครู้ว่ากาแฟของพวกเขามาจากไหนและผลิตอย่างไร ส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างผู้ดื่มกาแฟกับชาวไร่ที่ปลูกเมล็ดกาแฟ และเป็นส่วนในการช่วยสร้างวัฒนธรรมการบริโภคกาแฟที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน

โดยสรุปแล้ว รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของกาแฟไทยและแนวทางการทำฟาร์มแบบยั่งยืน ส่งผลให้กาแฟไทยได้รับการยอมรับที่เพิ่มขึ้นในตลาดกาแฟชนิดพิเศษ กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและคุ้มค่าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟ การบริโภคกาแฟไทยช่วยให้ผู้บริโภคไม่เพียงแค่ได้เพลิดเพลินกับรสชาติที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนความพยายามของเกษตรกรในท้องถิ่นและมีส่วนสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมกาแฟที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกับการสร้างประสบการณ์การดื่มกาแฟที่แปลกใหม่ได้เป็นอย่างดี เช่น สารกาแฟไทย Anaerobic Slow Dry Process จากห้วยน้ำกืน จ.เชียงราย แหล่งเพาะปลูกกาแฟคุณภาพดีของไทยอย่าง TH2314 ที่ให้ คาแรคเตอร์ที่แปลกออกไป อย่าง Winey, Apple pie, Grape, Black Tea, Flora และมี After taste ที่ยาวนาน

รู้อย่างนี้แล้วคอกาแฟชาวไทยคงรู้สึกภูมิใจไม่น้อยที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างค่านิยมที่ดีในการบริโภคกาแฟให้กับโลกใบนี้

ก่อนจากกันไปในบทความนี้แอดมินของส่งกำลังใจให้กับทุกภาคส่วนที่ทำงานกันอย่างหนักในการผลักดันกาแฟไทยจนเป็นที่ยอมรับในตลาดโลกด้วยนะคะ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือเลือกซื้อสินค้าได้ที่

Line : @bean.co.th

Shopee : beanimportershop: https://shp.ee/ibridjh

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/bean-onlineshop