กาแฟซูดานรูเมเป็นกาแฟอาราบิก้าสายพันธุ์โบราณ Landrace ที่มีการเพาะปลูกครั้งแรกในที่ราบสูง Boma Plateau ของ South Sudan ถือเป็นต้นกำเนิดทางพันธุกรรมของหลายสายพันธุ์ที่รู้จักกันดี รวมทั้ง SL28 พืชกรรมพันธุ์นี้ได้พัฒนาและปรับตัวให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศและสภาพดินของพื้นที่ จึงทำให้กาแฟมีลักษณะเอกลักษณ์และรสชาติที่พิเศษตามท้องที่และสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นมา

Sudan Rume ไม่นิยมปลูกกันอย่างแพร่หลายในเชิงพาณิชย์เนื่องจากให้ผลผลิตต่ำ แต่ได้รับการยกย่องว่ามีรสชาติที่ซับซ้อนและต้านทานโรคกาแฟและโรคราสนิมได้ดี กาแฟซูดานรูเมมีกลิ่นและรสชาติที่โดดเด่นซึ่งมักจะอธิบายว่าเป็นผลไม้ ดอกไม้ และเผ็ด นอกจากนี้ยังอาจมีกลิ่นของช็อกโกแลต คาราเมล และถั่ว กาแฟ Sudan Rume เหมาะที่สุดสำหรับการชงแบบ Fillter แต่ก็สามารถชงเป็นเอสเปรสโซได้

ลักษณะเฉพาะบของ Sudan Rume :

  • ผลผลิตต่ำ:ต้นกาแฟ Sudan Rume ผลิตเชอร์รี่ได้น้อยกว่าพันธุ์อาราบิก้าอื่นๆ สิ่งนี้ทำให้การปลูกและเก็บเกี่ยวมีราคาแพงกว่า
  • ต้านทานโรคได้ดี:กาแฟซูดานรูมสามารถต้านทานโรคกาแฟ (CBD) และโรคราสนิมใบกาแฟ (CLR) ซึ่งเป็นโรคสำคัญ 2 โรคที่สามารถส่งผลกระทบต่อต้นกาแฟได้ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเพาะปลูกในพื้นที่ที่มักเกิดโรคเหล่านี้
  • ให้รสชาติที่ซับซ้อน:กาแฟซูดานรูเมมีรายละเอียดรสชาติที่ซับซ้อนซึ่งมักอธิบายว่าเป็นผลไม้ ดอกไม้ ขิง ตะไคร้ และนอกจากนี้ยังอาจมีกลิ่นของช็อกโกแลต คาราเมล และถั่ว มีทั้งความเป็นกรดและความหวานสูง
  • เหมาะที่สุดสำหรับการชงแบบ Fillter : กาแฟ Sudan Rume  ให้รสชาติที่ละเอียดอ่อนของกาแฟเปล่งประกายออกมาเมื่อผ่านการคั่วสำหรับการชงแบบ Fillter

หากคุณกำลังมองหากาแฟที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ Sudan Rume เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม มีราคาแพงกว่าอาราบิก้าสายพันธุ์อื่นเล็กน้อย แต่คุ้มค่ากับราคาสำหรับรสชาติที่ซับซ้อนและความต้านทานต่อโรค

สายพันธุ์กาแฟที่มีพ่อแม่ทางพันธุกรรมมาจาก Sudan Rume ได้แก่:

SL28, SL34, Borbón, Typica, Caturra, Mundo Novo

กาแฟ Sudan Rume เป็นหนึ่งในกาแฟที่หายากที่สุดในโลกและปลูกเฉพาะในบางพื้นที่เท่านั้น กาแฟชนิดนี้มักมีราคาแพง แต่เป็นหนึ่งในกาแฟที่ดีที่สุดในโลก หากคุณกำลังมองหากาแฟที่อร่อยและซับซ้อน กาแฟ Sudan Rume อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

Bean Importer ในฐานะผู้จำหน่ายสารกาแฟคัดเกรดคุณภาพดี จึงคัดสรรสารกาแฟ Sudan Rume มาให้ทุกท่านได้เลือกถึง 3 รายการ

  • Guatemala Coffea Diversa Estate Rume Sudan – Anaerobic Honey (GT2205)
  • Guatemala Coffea Diversa Estate Rume Sudan 144Hrs (GT2210)
  • Guatemala Coffee Diversa Sudan Rume – Winery Natural 120 hr (GT2311)

สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ :

Line : @bean.co.th : https://lin.ee/wXRX3S8
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/bean-onlineshop
Shopee : https://shopee.co.th/beanimportershop
Website : https://bean.co.th